ĐĂNG KÝ BẢO HỘ BẢN QUYỀN LOGO

Logo hay biểu trưng là một yếu tố đồ họa (ký hiệu, chữ biểu thị, biểu tượng, hình tượng…) kết hợp với cách thức thể hiện nó tạo thành: một nhãn hiệu hay hình ảnh nhận diện thương hiệu, hình ảnh đại diện cho một công ty hay các tổ chức phi thương mại, hình ảnh biểu thị một sự kiện, một cuộc thi, một phong trào hay một cá nhân nào đó.

Các logo thường mang các đặc trưng riêng biệt do nhu cầu của mỗi người thiết kế tạo ra nó khác nhau. Nhưng nhìn chung nó phải đảm bảo một số yêu cầu nhất định như: khác biệt, đơn giản, dễ nhớ, phù hợp và có ý nghĩa.

dang-ky-ban-quyen-logo


 1. Tại sao phải đăng ký bảo hộ bản quyền logo ?

Đăng ký bảo hộ logo là việc doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, qua đó doanh nghiệp được xác lập quyền của mình đối với logo đó.

Khi xác lập quyền đối với logo thì chủ sở hữu có thể toàn quyền sử dụng logo để khai thác lợi ích và đặc biệt đối với các logo của các tổ chức kinh doanh thương mại.

Song song đó là tính răn đe và đảm bảo an toàn hơn khi xảy ra các tranh chấp về các vi phạm xâm phạm quyển sử dụng logo. Xác lập bảo hộ bản quyền logo cũng là căn cứ thuận lợi để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định được quyền sở hữu đối với logo khi xảy ra bất kỳ tranh chấp nào.

Ngoài ra việc bảo hộ logo làm tăng thêm sự uy tín, tín nhiệm của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp. Bởi logo là nền tảng căn bản để doanh nghiệp thực hiện các bước truyền thông – tiếp thị cho sản phẩm dịch vụ của mình. Một logo thật sự ấn tượng với người tiêu dùng chính là một bước đệm hoàn hảo để có thể đến với công chúng. Bởi thứ giao tiếp duy nhất của các nhà sản xuất và cung ứng dịch vụ với khách hàng đó chính các sản phẩm của họ. Khách hàng tiếp xúc đầu tiên với các sản phẩm dịch vụ này chính là thị giác. Vì vậy  việc bảo hộ logo và phát triển nó là một phần thiết yếu để các doanh nghiệp có thể tạo ấn tượng và có cơ hội để khách hàng lựa chọn giữa một lượng hàng hóa to lớn kể cả trong và ngoài nước như hiện nay.

cong ty so huu tri tue


 1. Tại sao phải chọn dịch vụ đăng ký bảo hộ bản quyền logo?

Một trong những vấn đề khó khăn khi tiến hành đăng ký bảo hộ logo mà các doanh nghiệp thường gặp phải là các thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đối với một doanh nghiệp thông thường thì sẽ rất mất thời gian trong các khâu như đánh giá khả năng bảo hộ logo, điểu chỉnh logo sao để phù hợp với điều kiện bảo hộ, kê khai các loại hồ sơ, thủ tục nộp đơn, giải trình đơn khi có yêu cầu… Những vấn đề trên thường khiến cho các doanh nghiệp thường mất khá nhiều thời gian tìm hiểu, trường hợp nếu việc bảo hộ không thành công thì mất thêm một khoản chi phí đáng kể. Từ những yếu tố đó mà dịch vụ đăng ký bảo hộ bản quyền cũng như là bảo hộ logo của Monday VietNam là một giải pháp vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp.


 1. Các tài liệu Quý khách cần cung cấp khi đăng ký bản quyền logo

Với dịch vụ đăng ký bảo hộ bản quyền logo của Monday VietNam Quý khách hàng chỉ cần cung cấp một số thông tin và giấy tờ cần thiết như sau:

 • CMND/Passport của tác giả
 • Thông tin chủ sở hữu (nếu chủ sở hữu không phải là tác giả).
 • Nội dung tác phẩm cần đăng ký (hình ảnh, bài viết…).
 • Tài liệu khác (tùy trường hợp mà có các loại tài liệu kèm theo)

Copyright vietnam


 1. Thời gian thực hiện đăng ký bảo hộ bản quyền logo

Thời gian xét nghiệm và cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền logo thực tế vào khoản từ 30 đến 45 ngày làm việc (có thể nhanh hơn, tùy trường hợp).


 1. Chi phí đăng ký bảo hộ bản quyền logo ?

Khoản chi phí trọn gói cơ bản đăng ký cho một logo là 3.000.000 đồng (đã bao gồm phí tư vấn, tra cứu và đánh giá khả năng bảo hộ của logo, phí dịch vụ, lệ phí nộp đơn, phí cấp bằng)

LƯU Ý: mức phí mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy thuộc vào tính chất của từng loại tác phẩm đăng ký.


 1. Đăng ký bảo hộ bản quyền logo dưới hình thức nào?

Đăng ký bảo hộ bản quyền logo dưới hình thức đăng ký bản quyền tác giả, lúc này logo được nhìn nhận dưới danh nghĩa là một tác phẩm mỹ thuật ứng dụng, là tác phẩm được thể hiện bởi đường nét, màu sắc, hình khối và bố cục.

Monday VietNam là công ty đã từng có kinh nhiều năm trong lĩnh vực bảo hộ bản quyền nói chung cũng như bảo hộ bản quyền logo nói riêng. Chúng tôi đã từng bảo hộ thành công nhiều logo như: Vua Biển Đàm Vĩnh Hưng, Bánh mì Má Hải, Ô tô Đô Thành,…Do đó chúng tôi có thể tự tin với quy trình làm việc chặt chẽ của mình để bảo hộ thành công logo của Quý khách.

Dang-ky-ban-quyen-logo-thuong-hieu


 1. Quy trình thực hiện đăng ký bản quyền logo tại Monday VietNam 

  Khi tiếp nhận các yêu cầu đăng ký bảo hộ Quyền tác giả, chúng tôi tiến hành các bước như sau:

  Bước 1: Kiểm tra các yếu tố mang tính pháp lý và phù hợp của tài liệu, các loại giấy tờ.

  Bước 2:  Xác định loại hình tác phẩm và trà cứu, đánh giá khả năng bảo hộ.

  Bước 3: Tư vấn và đưa ra phương án bảo hộ tối ưu cho khách hàng.

  Bước 4: Tiến hành làm thủ tục và nộp đơn đăng ký bảo hộ bản quyền theo luật định.

  Bước 5: Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận Quyền tác giả cho khách hàng.


 2. Cam kết của Monday VietNam

Hiện nay có rất nhiều cơ sở dịch vụ thực hiện thủ tục bảo hộ bản quyền logo. Tuy nhiên với kinh nghiệm lâu năm và có uy tín trong ngành Monday VietNam cam kết mang lại sự hài lòng của khách hàng với những tiêu chí làm việc sau:

 • Uy tín và chuyên nghiệp trong mọi công việc.
 • Luôn đem đến những giải pháp tối ưu  và phù hợp với từng khách hàng.
 • Minh bạch và trung thực trong từng chi tiết, giảm thiểu tối đa rủi ro cho khách hàng.
 • Phục vụ tận tâm, tiết kiệm thời gian, hạn chế đi lại và chi phí tối đa.
 • Bảo mật nội dung tác phẩm cao nhất.
 • Cam kết hoàn phí một phần hoặc toàn bộ (tùy trường hợp) nếu logo không được bảo hộ.

Liên hệ  với chúng tôi khi Qúy khách cần tư vấn đăng ký bản quyền logo: 0938 67 27 37

Email: info@mondayvietnam.com

VP HCM: 25Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

VP Hà Nội: Tầng 5, Số 4, Ngõ 81 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa. TP. Hà Nội

VP Miền Trung: 4/4/113 Trần Phú, Phường Phước Vĩnh, TP. Huế

VP Tây Nguyên: 124 Phan Chu Trinh, Phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Để lại thông tin để được tư vấn