Lợi ích của việc tra cứu khi đăng ký nhãn hiệu.

Hiện nay trên thế giới có hàng triệu nhãn hiệu đang được sử dụng và mỗi ngày có thêm rất nhiều nhãn hiệu mới được đăng ký tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

tra cứu nhãn hiệu
Lợi ích của việc tra cứu khi đăng ký nhãn hiệu:

Giúp cho tổ chức, cá nhân dự định đăng ký nhãn hiệu giảm thiểu rủi ro khi tiến hành đăng ký bảo hộ. Kết quả tra cứu sẽ giúp cho tổ chức, cá nhân biết được nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký đã có người khác đăng ký hay chưa và có kế hoạch tìm kiếm nhãn hiệu khác (nếu có).

Nói cách khác, việc tra cứu nhãn hiệu sẽ bảo đảm rằng nhãn hiệu dự định đăng ký không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã đăng ký trước, tiết kiệm được thời gian, chi phí. Thông qua đó cũng giúp đánh giá khả năng được chấp nhận bảo hộ của nhãn hiệu.

nhan-hieu-gay-nham-lan

Ví dụ trường hợp của 2 nhãn hiệu tương tự nhau là AJINO-TAKARA và AJI-NO-MOTO, vụ việc đã được báo chí từng nêu trước đây. Yếu tố gây tương tự là AJNO, có thể sẽ làm cho người tiêu dùng nếu không quan tâm để ý sẽ dễ bị nhầm lẫn khi lựa chọn mua sản phẩm. Do đó, việc phát hiện và xử lý các nhãn hiệu gây nhầm lẫn cũng rất quan trọng đối với chủ nhãn hiệu.

Ngoài ra, việc tra cứu nhãn hiệu thường xuyên cũng giúp các chủ nhãn hiệu (đã đăng ký) phát hiện những nhãn hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của mình trong cùng lĩnh vực kinh doanh để kịp thời có các biện pháp xử lý hoặc ngăn chặn nếu có xâm phạm.

>>> xem thêm Dịch vụ Đăng ký bảo hộ quyền tác giả

__________________________________________________________________________________________________________________ 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí khi tra cứu và đánh giá khả năng bảo hộ của tên thương hiệu trước khi làm đơn đăng ký bảo hộ  qua Hotline: 0938 67 2737  or E-mail: info@mondayvietnam.com

>>> xem thêm Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Để lại thông tin để được tư vấn