Thái Lan là một trong những thị trường sôi động nhất trong cộng đồng ASEAN với việc thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài và là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam trong thời gian gần đây. Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất nhì khu vực, dân số đông, lưu lượng hàng hóa trên thị trường sôi động và tính cạnh tranh cao.

Điều đó đã đặt ra thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam khi muốn mở rộng thị trường hàng hóa sang Thái Lan, làm thế nào để có chỗ đứng trên thị trường cũng như các vấn đề pháp lý bảo vệ thương hiệu được đảm bảo để hạn chế các rủi ro trong quá trình kinh doanh.

Việc nhãn hiệu bị lợi dụng, làm giả hoặc bị chiếm đoạt cũng là vấn đề lo ngại của nhiều DN, mà điển hình như thương hiệu nước mắm Phú Quốc, Phở của Việt Nam đã bị doanh nghiệp Thái Lan sử dụng và lưu thông trên thị trường quốc tế.

Do đó, việc tiến hành các thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Thái lan trở nên quan trọng, bảo hộ ngoài việc độc quyền sử dụng còn là cơ sở pháp lý để được bảo vệ quyền lợi khi có tranh chấp xảy ra.

Vấn đề tìm hiểu về pháp luật, quy trình, thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Thái lan cũng là việc không hề đơn giản đối với DN Việt Nam. Đơn được nộp chưa đảm bảo là sẽ được cấp bằng bảo hộ, mà nó còn chứa đựng nhiều rủi ro như trùng với nhãn hiệu đã nộp trước, không đáp ứng điều kiện bảo hộ theo luật định Thái Lan hoặc bị phản đối cấp của bên thứ ba (có thể là đối thủ) hoặc trả lời công văn theo yêu cầu của cơ quan sở hữu trí tuệ Thái Lan chưa thỏa đáng…

Monday VietNam là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Thái lan cũng như các nước trên thế giới: Campuchia, Lào, Singapore, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Ấn Độ, Đức, Pháp …

Một số điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ tại nước ngoài
 • Không trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã đăng ký tại nước mà DN dự định đăng ký.
 • Không thuộc các trường hợp mà pháp luật nước đó quy định không được bảo hộ
Dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan của Monday VietNam:
 • Tra cứu cơ bản và đánh giá khả năng bảo hộ nhãn hiệu tại Thái Lan.
 • Tư vấn về các thủ tục, phương án nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.
 • Nộp hồ sơ và theo dõi đơn trong quá trình thẩm định việc cấp bằng.
 • Tư vấn các giải pháp và trả lời các nội dung mà cơ quan có thẩm quyền tại Thái Lan yêu cầu.
 • Nhận kết quả và bàn giao cho Quý khách.
Tài liệu cần Đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan:
 1. Giấy ủy quyền (theo mẫu)
 2. Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký bảo hộ
 3. Danh mục sản phẩm/dịch vụ
 4. Thông tin chủ sở hữu (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/CMND)
 5. Tài liệu khác (tùy trường hợp)
Vì sao nên chọn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Monday VietNam

Đến nay, chúng tôi đã đại diện và tư vấn thành công cho rất nhiều khách hàng, với một số lượng lớn các đơn đăng ký xác lập quyền Sở hữu trí tuệ đã nộp tại Việt Nam và nước ngoài, cùng nhiều doanh nghiệp được thành lập, hoạt động an toàn.

Monday VietNam với một đội ngũ chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ và pháp luật doanh nghiệp, được đào tạo và tốt nghiệp tại các trường Đại học uy tín như Đại học Luật TP.HCM, Đại học Kinh tế – Luật, Học viện tư pháp v.v

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status