Ngày nay, khi hàng hóa dịch vụ trở nên đa dạng và cạnh tranh hơn thì vai trò của nhãn hiệu càng quan trọng, bởi giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt, lựa chọn và sử dụng hàng hóa, dịch vụ. Do đó, các nhà sản xuất hàng hóa, cung cấp dịch vụ tại Việt Nam trong những năm gần đây đã chú trọng đăng ký bảo hộ.

Nhãn hiệu có vai trò gì đối với hàng hóa, dịch vụ?

Định danh sản phẩm và giúp ngăn ngừa sự nhầm lẫn của người tiêu dùng: Nhãn hiệu giúp sản phẩm, dịch vụ được phân biệt và tạo sự khác biệt với sản phẩm, dịch vụ cùng loại của đối thủ cạnh tranh. Nhãn hiệu còn làm cho sản phẩm trở nên độc đáo và giúp khách hàng nhận biết và tìm kiếm sản phẩm dịch vụ một cách dễ dàng.

Nhãn hiệu là cơ sở để tạo nên thương hiệu và danh tiếng của DN: Nhãn hiệu là yếu tố quan trọng giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng,chúng tạo ra mối quan hệ đáng tin cậy của khách hàng trung thành với thương hiệu.

Tăng giá trị cho sản phẩm: Nhãn hiệu cũng là yếu tố giúp sản phẩm được định vị và có giá trị cao hơn trong tâm trí khách hàng. Khi một sản phẩm có uy tín và nổi tiếng, khách hàng sẵn sàng trả giá cao hơn vì họ tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm.Vậy, có nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Nhãn hiệu được pháp luật bảo vệ và là tài sản trí tuệ của DN. Việc “xác lập quyền” bảo hộ nhãn hiệu là thông qua nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ và được Cơ quan này cấp văn bằng.

Nhãn hiệu được bảo hộ giúp chủ sở hữu độc quyền sử dụng, là công cụ xử lý hữu hiệu khi có xâm phạm và có thể dùng để mua bán, nhượng quyền hoặc định giá, góp vốn.

Luật sư Nhan Mai Luyến – Giám đốc Monday VietNam

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status