Đặt tên cho doanh nghiệp là một vấn đề quan trọng mà một nhà startup cần chú ý. Nếu chọn một cái tên quá khó nhớ, khó đọc, hay quá giống với tên một doanh nghiệp khác có thể khiến thương hiệu của bạn bị nhầm lẫn. Kế hoạch chiếm một vị trí đẹp trong top tìm kiếm Google cũng sẽ chẳng đi đến đâu bởi những đối thủ sừng sỏ sẽ đẩy bạn xuống tận trang 4 hay trang 5 hay xa hơn nữa của kết quả tìm kiếm.

Steve Manning, sáng lập kiêm CEO của Igor, chuyên tư vấn đặt tên và xây dựng thương hiệu đã lưu ý 3 điểm bạn cần suy nghĩ trước khi đặt tên cho doanh nghiệp của mình.

  1. Đừng đặt một cái tên chung chung
  2. Tên phải dễ nhớ, dễ đọc
  3. Không cần đúng từ điển, nhưng phải có ý nghĩa

Nhà startup còn nên chú trọng và tìm hiểu việc đặt tên như thế nào để không không bị trùng, gây nhầm lẫn với tên nhãn hiệu (có cùng ngành nghề) của doanh nghiệp khác, tránh các tranh chấp hoặc rủi ro trong tương lai. Đồng thời cũng nên tìm hiểu thêm về quy định của pháp luật Việt Nam khi đặt tên và đăng ký thành lập doanh nghiệp (luật Doanh nghiệp 2014).

Monday VietNam hỗ trợ tra cứu và đánh giá tránh sự nhầm lẫn, trùng lặp tên cho các nhà startup khi đặt tên và làm thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status