Adidas thất bại trong bảo hộ nhãn hiệu 3 sọc tại Châu Âu

Adidas nổi tiếng trên toàn cầu với nhãn hiệu 3 sọc song song. Đây được coi là một trong những dấu hiệu nhận diện thương hiệu phổ biến và có giá trị thương mại cao nhất trên toàn cầu hiện nay.
 
Nhưng ít người biết rằng Adidas hiện chỉ được bảo hộ với nhãn hiệu 3 sọc song song với chiều nghiêng từ phải qua trái trên các sản phẩm giày của mình.

 
Chính vì vậy, năm 2014, Adidas đã nỗ lực nộp đơn xin mở rộng phạm vi độc quyền cho nhãn hiệu 3 sọc theo bất kì chiều nào trên các sản phẩm quần áo, giày dép. Tuy nhiên, đơn đăng ký của Adidas đã vấp phải sự phản đối từ Shoe Branding Europe – một công ty sản xuất giày có trụ sở tại Bỉ.
 
Năm 2016, Văn phòng Sở hữu trí tuệ châu Âu EUIPO đã quyết định không cấp bảo hộ độc quyền cho nhãn hiệu 3 sọc theo bất kì hướng nào. Ngay lập tức, Adidas đã khiếu nại quyết định này với tòa án sơ thẩm Châu Âu và kèm theo những lập luận mới.
 
Nhưng sau đó, Tòa án không chấp nhận và đã bác bỏ khiếu nại của Adidas với lí do 3 sọc khi sử dụng đa hướng chỉ là một dạng hình học đơn giản không đủ khả năng phân biệt và tính độc đáo.
Theo: Tinnhanhonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status