Bảo hộ chỉ dẫn địa lý Sò huyết Đầm O Loan.

Ngày 12 tháng 02  năm 2018, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã ban hành Quyết định về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Sò huyết Ô Loan nổi tiếng của tỉnh Phú Yên.

Sò huyết Ô Loan thuộc giống sò A.granosa, thân sò tròn, vỏ dày dạng hình trứng, hai vỏ bằng nhau. Mặt ngoài vỏ có gờ phóng xạ phát triển và vòng sinh trưởng. Mặt ngoài vỏ sò huyết có màu nâu đen, xám trắng, mặt trong vỏ có màu trắng sứ. Lượng huyết nhiều và màu đỏ tươi.

Những tính chất, chất lượng đặc thù của sò huyết Ô Loan có được là do điều kiện địa lý tự nhiên của khu vực địa lý và kỹ thuật nuôi sò huyết của người dân.

Đầm Ô Loan là vực nước ven bờ biển do lưu vực vùng cửa sông tạo nên, và là loại đầm kín, Đầm có đáy là lớp bùn khá dày. Đặc thù lớp đáy đầm là bề mặt bằng phẳng, mềm và mịn, ở giữa đầm về phía Nam và phía Tây là lớp bùn cát, ở phía Bắc và Đông Bắc là lớp cát bùn.

Đầm Ô Loan nằm trong hệ sinh thái rong – cỏ biển và là vùng thủy vực trung gian nên khu vực địa lý có nguồn thức ăn phong phú và đa dạng.

Khu vực địa lý bao gồm Xã An Ninh Đông, xã An Hòa, xã An Cư, xã An Hiệp, xã An Hải thuộc huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Đầm O Loan nhìn từ xa (Ảnh: internet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status