Sau khi đăng ký mã số mã vạch (MSMV) thì việc cần được quan tâm tiếp theo của nhà sản xuất là làm thế nào để dùng ứng dụng (App) quét được sản phẩm của mình. Hãy cùng Monday VietNam tìm hiểu thêm về cách đặt mã số mã vạch cho sản phẩm nhé!

Để App có thể quét được sản phẩm, các thông tin của sản phẩm phải được thể hiện rõ ràng trên App để cung cấp thông tin cho người tiêu dùng.

Mã số mã vạch bao gồm phần số và vạch. App được thiết kế để đọc các vạch tích hợp thông tin. Vậy, việc đầu tiên sau khi được cấp mã số là Doanh nghiệp cần mã hoá dãy số của sản phẩm thành các vạch để máy quét/App có thể đọc được.

Sau khi đã mã hoá thì doanh nghiệp cần tích hợp các thông tin liên quan đến sản phẩm vào mã vạch. Các thông tin tối thiểu cần có: Tên thương hiệu sản phẩm, link hình ảnh sản phẩm, link thông tin chi tiết sản phẩm (các link này là link dẫn tới website của doanh nghiệp thì được xem là có sự tin cậy cao nhất). Tuỳ thộc vào loại sản phẩm mà cần các thông tin như: quy cách đóng gói, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản, hạn sử dụng …
Bước quan trọng cuối cùng, doanh nghiệp cần tìm hiểu xem App nào hiện là App đang được sử dụng rộng rãi và chính thông đối với người tiêu dùng. Hiện nay, App Scan and Check là App chính thống từ GS1 và hoàn toàn miễn phí.

Và một số App của các đơn vị tư nhân phát triển như: Icheck, Barcode Việt,…Đối với các App này, doanh nghiệp cần trả một khoản phí để công bố các thông tin trên App.

Doanh nghiệp cần tìm hiểu các yêu cầu từ các App cụ thể để điền đầy đủ thông tin, sau đóng thực hiện công bố thông tin tại các App này. Khi người tiêu dùng sử dụng App để scan sẽ hiển thị các thông tin mà doanh nghiệp đã thực hiện công bố tại các App.

Xem thêm bài viết: Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status