Bước vào Monday từ những ngày còn đang là sinh viên năm ba chuẩn bị “già hóa” sang năm tư. Tâm lý lúc đó là muốn kiếm được một chỗ thực tập để học hỏi kinh nghiệm, đồng thời để làm báo cáo thực tập sớm ra trường. Sáu tháng tại Monday VietNam có quá nhiều điều để nói, để cảm nhận.

Khi nhận được Email thông báo trở thành thực tập sinh tại Monday VietNam mình thật sự rất vui vì sắp tới đây sẽ được tiếp xúc với các hồ sơ thực tế lần đầu tiên. Ngày đầu tới Monday còn rất bỡ ngỡ, chưa quen biết ai cả, cũng chẳng biết làm gì nên đã ngủ gục ngay ngày đầu đi làm ^^ một kỷ niệm khó quên. Vào những ngày sau đó, bắt đầu quen dần hơn với mọi người, được nói chuyện và tiếp xúc với anh chị và các bạn thực tập nhiều hơn thì nhận thấy ai cũng thân thiện, cũng đều vui tính, anh chị cũng rất nhiệt tình hướng dẫn mình.

Ở Monday VietNam, rất thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại, đi chơi. Mọi người ai cũng đều nhiệt tình, lầy lội và điều làm mình ấn tượng nhất là tất cả các buổi đi chơi ngoại khóa này đều được lên chương trình rất chi tiết và cụ thể.

Training hàng tuần cho các thực tập sinh. Anh/ chị tại Monday luôn dành thời gian quý báu vào mỗi thứ 7 hàng tuần để đào tạo luật cho các thực tập sinh. Mặc dù không thuộc bài và bị chép phạt nhưng vẫn rất vui ^^ vì nó gợi lại kỷ niệm một thời chép phạt suốt 3 năm cấp 3 của mình.

Được làm hồ sơ thực tế. Mỗi lần được anh/ chị giao một hồ sơ để làm mình luôn cảm thấy hào hứng. Ban đầu khi làm hồ sơ, mình chẳng biết gì và thế là phải ngồi đọc, nghiên cứu và cuối cùng là đi hỏi anh/ chị thì đều luôn được giải thích rất nhiệt tình. Làm bao nhiêu hồ sơ, thì mình vẫn sợ nhất là đăng ký nhãn hiệu. Mỗi lần phải mô tả nhãn hiệu là cảm tưởng như cả tuổi thanh xuân chỉ dành cho nó vậy.

Lặn lội đường xa đi gặp khách hàng. Là những ngày nắng nóng chảy hết cả mỡ vẫn phải lặn lội đi mấy chục cây số chỉ để xin chữ ký của khách hàng. Là những ngày phải suy nghĩ nên chọn ai là người bạn đồng hành của mình trên đoạn đường nắng nóng mấy chục cây số đó. Là những ngày buồn rười rượi khi mà đi cả quãng đường xa như vậy nhưng lại làm sai, thế là anh/ chị lại phải chạy xe mấy chục cây số để sửa lỗi sai của mình.

Những buổi trưa thổi cơm ăn cùng nhau. Đây rõ ràng là thời gian tám nhảm sau một buổi sáng cắm đầu vào công việc với những câu chuyện chẳng đầu cũng chẳng cuối. Mỗi người một món, góp vào ăn chung thế là lại thành một bữa thịnh soạn. Trưa nào mình cũng bị ép ăn thế là tăng cân trông thấy.

Sáu tháng tại Monday VietNam không thể nói hết trong vài lời, chỉ có thể gói gọn lại thành một kỷ niệm. Nhờ Monday mình đã có thêm những người bạn mới, những kỷ niệm đẹp và quan trọng hơn là có thêm những kiến thức về luật. Sẽ luôn nhớ đến Monday và mong sẽ có thể tham gia nhiều cuộc “ăn chơi” cùng Monday trong thời gian tới.

Dương Hải Hà

Sinh viên Trường Đại học Kinh Tế – Luật

Cựu thực tập TTD3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status