Hiện nay trên thế giới có hàng triệu nhãn hiệu đang được sử dụng và mỗi ngày có thêm rất nhiều nhãn hiệu mới được đăng ký tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Vậy lợi ích của việc tra cứu nhãn hiệu khi đăng ký là gì? Hãy tìm hiểu cùng Monday VietNam nhé.

Lợi ích của việc tra cứu nhãn hiệu là vô cùng lớn đối với các tổ chức, cá nhân dự định đăng ký nhãn hiệu, cụ thể thì việc này giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình thẩm định khả năng cấp bằng bảo hộ. Kết quả tra cứu sẽ giúp cho tổ chức, cá nhân biết được nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký đã có người khác đăng ký hay chưa hoặc có yếu tố nào khác chưa đáp ứng tiêu chí bảo hộ, từ đó có kế hoạch điều chỉnh hoặc tìm kiếm nhãn hiệu khác (nếu có).

Ví dụ trường hợp của 2 nhãn hiệu tương tự nhau là AJINO-TAKARA và AJI-NO-MOTO, vụ việc đã được báo chí từng nêu trước đây. Yếu tố gây tương tự là AJNO, có thể sẽ làm cho người tiêu dùng nếu không quan tâm để ý sẽ dễ bị nhầm lẫn khi lựa chọn mua sản phẩm. Do đó, việc phát hiện và xử lý các nhãn hiệu gây nhầm lẫn cũng rất quan trọng đối với chủ nhãn hiệu.

Đọc thêm bài viết Tìm hiểu về hệ thống truy suất nguồn gốc sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status