Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

Đăng ký quyền tác giả là một căn cứ để xác định quyền sở hữu hợp pháp đối với tác phẩm và có tính pháp lý vững chắc, là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền giám định và xử lý khi có các hình vi xâm phạm quyền đối với tác phẩm. Ngoài ra, việc bảo hộ quyền tác giả còn làm tăng thêm sự uy tín, tín nhiệm của khách hàng, làm gia tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, là cơ sở để mua bán, chuyển nhượng quyền.

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả trực tiếp làm thủ tục nộp hồ sơ đăng ký hoặc có thể ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp hồ sơ đăng ký tại Cục bản quyền tác giả.

Trong thời hạn khoản 30 đến 45 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ Cục bản quyền tác giả Việt Nam sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

Tài liệu, thông tin cần đăng ký bản quyền tác giả gồm:
  1. Thông tin của tác giả và chủ sở hữu quyền tác giả (CMND/Passport/giấy CNĐKKD)
  2. Tác phẩm cần đăng ký (hình ảnh/bài viết…)
  3. Tài liệu khác (tùy trường hợp)
  4. Giấy ủy quyền (nếu có)
Vì sao chọn dịch vụ đăng ký bản quyền tại Monday VietNam

Một trong những vấn đề trở ngại khi Doanh nghiệp tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền là các thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đối với một doanh nghiệp thông thường thì sẽ rất mất thời gian trong các khâu như tìm hiểu quy định pháp luật các loại hình tác phẩm để khai hồ sơ cho phù hợp, các loại giấy tờ tài liệu cần kèm theo, kê khai hồ sơ, ký tá hồ sơ hoặc công chứng các loại giấy tờ, theo dõi hồ sơ và việc quan trọng là tra cứu và đánh giá khả năng bảo hộ của tác phẩm, bao gồm việc xác định yếu tố nào trong tác phẩm không được bảo hộ và cần điều chỉnh hoặc loại ra khỏi tác phẩm …

Những vấn đề trên thường khiến cho các doanh nghiệp thường mất khá nhiều thời gian, trường hợp tốn một khoản chi phí, thời gian và nhân sự phụ trách thực hiện nhưng kết quả không như mong muốn. Từ những yếu tố đó mà các công ty cung ứng dịch vụ ra đời để doanh nghiệp có thêm lựa chọn khi cần thiết và Monday VietNam là một đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ Đăng ký bản quyền tác giả.

Đến nay, chúng tôi đã đại diện và tư vấn thành công cho rất nhiều khách hàng, với một số lượng lớn các đơn đăng ký xác lập quyền Sở hữu trí tuệ đã nộp tại Việt Nam và nước ngoài, cùng nhiều doanh nghiệp được thành lập, hoạt động an toàn

Monday VietNam với một đội ngũ chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ và pháp luật doanh nghiệp, được đào tạo và tốt nghiệp tại các trường Đại học.

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status