Thủ tục “đăng ký thương hiệu” trên sàn thương mại điện tử

Với sự cạnh tranh và phát triển không ngừng của các kênh bán hàng trực tuyến như Tiki, Lazada, Shopee,… doanh nghiệp cần nắm những thách thức về mặt pháp lý đối với việc sử dụng và bảo vệ thương hiệu trên Internet, đồng thời tạo niềm tin cho khách hàng cũng như đứng vững được trong lĩnh vực kinh doanh tiềm năng này. Việc làm cần thiết trước hết là doanh nghiệp cần sớm tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu trên sàn thương mại điện tử để bảo vệ quyền lợi của mình khi tham gia thị trường kinh doanh này. Vậy thủ tục đăng ký thương hiệu cho các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh trên sàn thương mại điện tử cần những gì?

Đăng ký thương hiệu là từ hay gọi quen dùng tại Việt Nam, tuy nhiên trong các văn bản pháp luật không có/ không sử dụng từ này để nói đến việc đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp. Do đó, từ này trong ngành được hiểu là “đăng ký nhãn hiệu”. Đây là một thủ tục xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu, được quy định trong Luật sở hữu trí tuệ.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu trên sàn thương mại điện tử
 1. Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu;
 2. Mẫu nhãn hiệu/logo cần bảo hộ;
 3. Phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu;
 4. Tài liệu liên quan khác (nếu có).

Tuy nhiên, doanh nghiệp thông thường thì sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc tìm hiểu quy định pháp luật về nhãn hiệu, biểu mẫu, cách thức khai hồ sơ, ký tá hồ sơ, các loại tài liệu kèm theo, quy trình nộp đơn, theo dõi đơn và trả lời kịp thời các yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ về đơn đăng ký nhãn hiệu …

Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân sự phụ trách cho Quý khách hàng, Monday VietNam cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử với những chính sách ưu đãi như sau:

 • Tra cứu và đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu miễn phí;
 • Giảm phí dịch vụ tư vấn và đăng ký nhãn hiệu, bản quyền lên đến 20%.
 • Cung cấp giải pháp bảo vệ nhãn hiệu trên các trang thương mại điện tử;
Thông tin tài liệu cần cung cấp đăng ký thương hiệu trên sàn thương mại điện tử
 1. Mẫu nhãn hiệu (tên/logo/ hình) cần đăng ký
 2. Thông tin về chủ sở hữu nhãn hiệu
 3. Ngành nghề hoạt động kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu.
 4. Thông tin về người liên hệ làm việc: số điện thoại, email.

Quy trình tư vấn “Đăng ký thương hiệu” tại Monday VietNam

Quy trình này được thực hiện khi tiếp nhận đầy đủ thông tin từ khách hàng.

Bước 1: Đánh giá tính pháp lý, hợp lệ của tài liệu (hiệu lực CMND/passport, địa chỉ thường trú không khớp trên giấy tờ, đã đăng ký nhãn hiệu tương tự, đổi địa chỉ mới hoặc do Hộ kinh doanh đứng tên, …)

Bước 2Tra cứu, đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu và tư vấn phương án bảo hộ tối ưu nhất (thực hiện bằng Thư tư vấn, email, điện thoại, hoặc tư vấn trực tiếp).

Bước 3: Soạn hồ sơ và hợp đồng dịch vụ.

Bước 4: Ký hồ sơ và nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ

Bước 5: Theo dõi đơn, giải trình đơn theo yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ và thông báo đến khách trong quá trình đơn xét nghiệp cấp bằng.

Bước 6Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng.

 

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status