Chiều ngày 29/5/2020, tại Hà Nội, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm thành lập Viện (24/5/2007 – 24/5/2020) và Giao vận hành chính thức nền tảng IPPlatform.

Tham dự buổi lễ có các Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bộ; lãnh đạo các đơn vị, tổ chức trong và ngoài Bộ; các tổ chức đối tác; các đơn vị truyền thông …

Tại buổi lễ, Phó Viện trưởng Nguyễn Hữu Cẩn trình bày Báo cáo về việc xây dựng, vận hành thử nghiệm và hướng phát triển Nền tảng IPPlatform. Kể từ khi vận hành thử nghiệm Nền tảng IPPlatform (06/2019) đến 04/2020, đã có tổng cộng 32.747 lượt truy cập với 342.328 trang, 4.654 người truy cập mới, hơn 50 lượt yêu cầu thực hiện dịch vụ tư vấn về sở hữu trí tuệ, gần 10 lượt cập nhật thông tin và hơn 10 lượt yêu cầu đăng thông tin trên sàn giao dịch.

Nhờ những tiện ích từ nền tảng IPPlatform đối với hoạt động quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ và hoạt động khai thác thông tin SHCN phục vụ nghiên cứu, tạo lập, bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ của tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân, IPPlatform đã được nhiều đơn vị thiết lập Trạm IPPlatform và xây dựng giao diện quản trị tài sản trí tuệ kết nối với Nền tảng IPPlatform: Sở KH&CN TP. Hồ Chí Minh, Sở KH&CN Bắc Giang, Sở KH&CN Hà Tĩnh, Sở KH&CN Nghệ An, Sở KH&CN Phú Thọ, Sở KH&CN Bình Định, Sở KH&CN Quảng Ninh…, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Quản trị tài sản trí tuệ Minh Đức… Với những tiện ích ưu việt nói trên so với những công cụ khai thác thông tin SHCN trước đây, Nền tảng IPPlatform đã nhận được Giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2019.

Sau khi đánh giá cao về Nền tảng IPPlatform, giao Viện cùng với các đơn vị phối hợp vận hành ổn định, cập nhật thông tin đầy đủ cho Nền tảng này để phục vụ hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về SHTT, tạo lập và phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân, Thứ trưởng Phạm Công Tạc đã bấm nút vận hành chính thức Nền tảng IPPlatform – Phiên bản 1.0.

Với thành tích xây dựng thành công Nền tảng IPPlatform, Viện cùng với các đơn vị phối hợp là Cục Sở hữu trí tuệ và Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ Mitec đã vinh dự được Bộ trưởng Chu Ngọc Anh trao Bằng khen của Bộ trưởng.

Cũng tại buổi Lễ, ông Tạ Quang Minh, Viện trưởng đã tặng hoa cho các cán bộ được nhận Giấy khen của Viện trưởng do có đóng góp to lớn cho sự phát triển của Viện và xây dựng Nền tảng IPPlatform.

Trích tin: Most.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status