Nhận diện và dấu ấn phong cách thương hiệu thời trang

Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm thời trang đa dạng với nhiều mẫu mã, chất lượng và kiểu dáng phong cách khác nhau làm người tiêu dùng đứng giữa rất nhiều sự lựa chọn.

Nghe tên hai sản phẩm sau đây, bạn sẽ dễ dàng nhận ra nét đặc trưng mang phong cách của thương hiệu. Một “UNIQLO” theo phong cách tối giản, bền vững, và một “ZARA” hướng tới thời thượng và trending. Như vậy, thấy rằng các sản phẩm thời trang luôn mang đậm dấu ấn hình tượng, phong cách thời trang trong tâm trí khách hàng.

Còn phong cách thương hiệu, nét đặc trưng sản phẩm của bạn là gì ? Bạn đã xây dựng và bảo vệ thương hiệu của mình trước các đối thủ cạnh tranh ?

Làm gì để bảo vệ trước các hành vi sao chép, giả mạo thương hiệu

“Hàng Fake” – thuật ngữ khá phổ biến và là một trong những thách thức lớn nhất trong ngành thời trang. Nhiều người muốn bỏ ra số tiền ít nhưng vẫn được khoác lên mình sự sang chảnh do danh tiếng của thương hiệu mang lại. Điều này không những làm doanh số bán hàng giảm sút mà còn làm ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của những thương hiệu nổi tiếng.

Ngoài hàng fake cũng có những nhãn hàng sao chép ý tưởng gần như là giống hoặc tương tự với hàng chính hãng, làm khách hàng lầm tưởng các mặt hàng cùng nguồn gốc, cùng một nhà sản xuất. Và pháp luật không cho phép và hành vi này được xem là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Tùy theo mức độ xâm phạm mà có các biện pháp xử lý khác nhau.

Để bảo vệ thương hiệu thời trang, mỗi doanh nghiệp đều có cách riêng của mình như xây dựng cơ chế bảo mật nội bộ, thỏa thuận chặt chẽ với các bên thiết kế, in ấn bao bì, tem truy xuất nguồn gốc, tem chống hàng giả, hàng nhái, đăng ký mã số mã vạch … Tuy nhiên, một biện pháp quan trọng hàng đầu mà chúng tôi muốn nói đến là đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho các sản phẩm thời trang, bởi nhiều quyền lợi mà giải pháp này mang lại cho chủ sở hữu.

>>> ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU CHO SẢN PHẨM OCOP

Vì sao phải đăng ký nhãn hiệu hiệu cho sản phẩm thời trang?

Nhãn hiệu chỉ được pháp luật bảo vệ khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Văn bằng bảo hộ. Như vậy, nếu không nộp đơn đăng ký thì nhãn hiệu sẽ không được Nhà nước bảo vệ.

Khi nhãn hiệu được cấp Văn bằng bảo hộ, tức chủ sở hữu được độc quyền sử dụng thương hiệu, đồng thời có quyền ngăn cấm người khác sử dụng thương hiệu tương tự, hoặc gây nhầm lẫn với thương hiệu của mình.

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cũng là cơ sở vững chắc khẳng định quyền sở hữu và xử lý khi có các hành vi xâm phạm giúp. Do đó, giúp chủ sở hữu yên tâm đầu tư phát triển thương hiệu.

Ngược lại, nếu nhãn hiệu không đăng ký bảo hộ, chủ sở hữu sẽ khó lòng cấm người khác sử dụng và thậm chí còn bị người khác đăng ký sở hữu. Như vậy, rủi ro về tranh chấp là rất lớn nếu thương hiệu có chổ đứng trên thị trường.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thời trang gồm những gì ?

 1. Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu).
 2. Mẫu nhãn hiệu/logo cần bảo hộ.
 3. Thông tin chủ sở hữu (bản photo CMND/GPKD).
 4. Chứng từ nộp phí, lệ phí.
 5. Giấy ủy quyền (nếu có).

Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thời trang ở đâu?

Chủ sở hữu có thể nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thời trang trực tiếp hoặc qua bưu điện đến 1 trong 3 địa điểm dưới đây, tùy khu vực sinh sống/làm việc của mình:

 1. Trụ sở Cục Sở hữu Trí tuệ (386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội);
 2. Văn phòng Cục SHTT tại thành phố Hồ Chí Minh (tòa nhà Hà Phan, 17-19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1).
 3. Văn phòng Cục SHTT tại Đà Nẵng ( số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn).

Monday VietNam cung cấp Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu thời trang

Monday Vietnam là công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn xác lập quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia nhãn hiệu, luật sư dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, đã được đào tạo và tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín.

Chúng tôi đã tư vấn thành công bảo hộ nhãn hiệu thành công cho nhiều khách hàng như: thời trang YAME, Thế giới túi xách, HeyBee, MBB, HL Fashion, Dascool, HoBy

Do đó, Monday VietNam có đủ năng lực chuyên môn và kinh nghiệm để tư vấn bảo hộ. Chúng tôi làm việc thông qua quy trình đăng ký nhãn hiệu rõ ràng, tinh gọn, tiết kiệm chi phí.

 • Bước 1: Tiếp nhận và tiến hành kiểm tra tính pháp lý của thông tin, giấy tờ;
 • Bước 2: Tra cứu thông tin và đánh giá toàn diện khả năng bảo hộ của nhãn hiệu;
 • Bước 3: Tư vấn cho khách hàng các giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất;
 • Bước 4: Soạn thảo bộ hồ sơ hoàn chỉnh và thay mặt khách hàng nộp đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ;
 • Bước 5: Theo dõi tiến trình thẩm định của đơn và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có);
 • Bước 6: Nhận văn bằng và gửi lại cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status