Monday Vietnam cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký sáng chế trọn gói.

Vì sao phải đăng ký sáng chế?

Quyền đối với sáng chế sẽ chỉ có khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp bằng bảo hộ. Hoặc được công nhận đăng ký quốc tế theo Điều ước quốc tế Việt Nam là thành viên.

Theo đó, sáng chế sẽ được bảo hộ độc quyền dưới hình thức cấp Bằng độc quyền sáng chế hoặc Bằng độc quyền giải pháp hữu ích. Vì vậy, việc tiến hành đăng ký bảo hộ sáng chế là cơ sở cực kỳ quan trọng. Việc này giúp Nhà nước có thể bảo vệ được tối đa quyền lợi có liên quan của các chủ thể quyền hợp pháp.

Hơn thế, chủ sở hữu còn có thể hưởng những quyền lợi vô cùng đắt giá điển hình như sau:

  • Được độc quyền sử dụng, độc quyền khai thác thương mại một khoảng thời gian dài;
  • Nâng cao sức cạnh tranh, độ uy tín trên thị trường;
  • Dễ dàng thu hút và huy động vốn từ các nhà đầu tư hơn;
  • Tạo thêm nguồn thu nhập mới cho chủ sở hữu bằng cách nhượng quyền sử dụng sáng chế hoặc chuyển nhượng sáng chế.

Đăng ký sáng chế Cần chuẩn bị giấy tờ gì?

  • 02 Tờ khai đăng ký sáng chế, đánh máy theo mẫu số 01-SC Phụ lục A của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN;
  • 02 Bản mô tả sáng chế/ giải pháp hữu ích; Bản mô tả sáng chế/giải pháp hữu ích phải đáp ứng quy định tại điểm 23.6 Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN. Bản mô tả sáng chế/giải pháp hữu ích gồm có Phần mô tả, Yêu cầu bảo hộ và Hình vẽ (nếu có).
  • 02 Bản tóm tắt sáng chế/giải pháp hữu ích. Tóm tắt sáng chế/giải pháp hữu ích không được vượt quá 150 từ và phải được tách thành trang riêng. Bản tóm tắt sáng chế/giải pháp hữu ích không bắt buộc phải nộp tại thời điểm nộp đơn và người nộp đơn có thể bổ sung sau;
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Quy trình thẩm định đơn đăng ký sáng chế bao lâu?

Sau khi nộp cho Cục SHTT, đơn đăng ký sẽ phải trải qua một quá trình thẩm định như sau:

Bước 1: Thẩm định hình thức

Các thẩm định viên sẽ kiểm tra xem hình thức đối với đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Bước 2: Công bố đơn hợp lệ

Đơn đăng ký được chấp nhận hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo trong tháng thứ 19 kể từ ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn nếu đơn không có ngày ưu tiên, hoặc trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ, tùy theo ngày nào muộn hơn.

Đơn đăng ký sáng chế có yêu cầu công bố sớm được công bố trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày Cục SHTT nhận được yêu cầu công bố sớm hoặc kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, tùy theo ngày nào muộn hơn.

Bước 3: Yêu cầu thẩm định nội dung

Thời hạn nộp yêu cầu thẩm định nội dung đăng ký sáng chế là 42 tháng kể từ ngày nộp đơn. Đối với đơn đăng ký sáng chế có yêu cầu cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích thì thời hạn yêu cầu thẩm định nội dung đơn là 36 tháng kể từ ngày nộp đơn. Thời hạn nộp yêu cầu thẩm định nội dung có thể kéo dài, nhưng không quá 06 tháng nếu có lý do chính đáng.

Bước 4: Thẩm định nội dung

Thẩm định nội dung đơn là dánh giá khả năng được bảo hộ của giải pháp kỹ thuật nêu trong đơn theo cá điều kiện bảo hộ sáng chế (tính mới, trình độ sáng tạo, khả năng áp dụng công nghiệp) và đánh giá lần lượt từng điểm nêu trong phạm vi (yêu cầu bảo hộ).

Thời gian thẩm định nội dung đơn đăng ký sáng chế là 18 tháng kể từ ngày nhận được yêu cầu thẩm định nội dung (nếu yêu cầu đó được nộp sau ngày công bố đơn) hoặc kể từ ngày công bố đơn (nếu yêu cầu đó được nộp trước ngày công bố đơn).

Bước 5: Cấp văn bằng bảo hộ

Cục SHTT sẽ cấp văn bằng bảo hộ trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày người nộp đơn nộp đầy đủ và đúng hạn các khoản phí và lệ phí. Sau đó, Công bố quyết định cấp văn bằng bảo hộ sẽ được đăng trên Công báo Sở hữu trong vòng 60 ngày kể từ ngày ra quyết định.

Như vậy, tổng thời gian cần có để được cấp văn bằng bảo hộ sáng chế theo luật định là 30 – 42 tháng.

Sáng chế sẽ được bảo hộ trong thời gian bao lâu?

  • Bằng độc quyền sáng chế có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài đến hết 20 năm kể từ ngày nộp đơn.
  • Bằng độc quyền giải pháp hữu ích có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn.

Cả 2 loại bằng độc quyền trên đều cần phải nộp phí duy trì hằng năm. Để được duy trì hiệu lực thì trong vòng 06 tháng trước khi kết thúc kỳ hạn hiệu lực, chủ văn bằng cần phải nộp yêu cầu duy trì hiệu lực. Đơn duy trì hiệu lực có thể nộp muộn nhưng không quá 06 tháng kể từ ngày kết thúc kỳ hạn hiệu lực và chủ văn bằng sẽ phải nộp thêm lệ phí nếu duy trì hiệu lực muộn.

Monday Vietnam cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế trọn gói

Monday Vietnam cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký sáng chế với nhiều tiêu chí và có thể thúc đẩy nhanh quá trình thẩm định cấp bằng bảo hộ sáng chế.

Thứ nhất, tư vấn đúng chuyên môn, chi tiết và đầy đủ theo quy định pháp luật sở hữu trí tuệ

Bước 1: Tiếp nhận và tiến hành kiểm tra tính pháp lý của thông tin, giấy tờ;

Bước 2: Tra cứu thông tin, thảo luận chuyên môn và đánh giá toàn diện khả năng bảo hộ sáng chế;

Bước 3: Tư vấn các giải pháp đăng ký nhầm tăng khả năng bảo hộ và tiết kiệm thời gian, chi phí nhất;

Bước 4: Viết hoàn thiện bản mô tả và bản vẽ kỹ thuật đáp ứng quy định đăng ký sáng chế.

Bước 5: Soạn thảo bộ hồ sơ hoàn chỉnh và nộp đơn đăng ký bảo hộ;

Bước 7: Theo dõi tiến trình thẩm định của đơn và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có);

Bước 7: Nhận văn bằng và gửi lại cho quý khách hàng.

Thứ hai, chúng tôi cam kết hoàn phí lên đến 90% nếu sáng chế đăng ký không thành công.

Thứ ba, kinh nghiệm đăng ký sáng chế thành công cho nhiều khách hàng uy tín

Monday Vietnam là công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn xác lập quyền sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký sáng chế nói riêng tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia về sáng chế, luật sư dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, đã được đào tạo và tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín.

Monday VietNam đã tư vấn thành công bảo hộ sáng chế cho nhiều khách hàng như: Phương pháp tạo phân bón một hạt NPK bằng thiết bị dạng tháp cao, Quy trình sản xuất muối sinh học từ tấm màng sợi sinh học nước dừa, Tàu vớt rác bằng băng tải, xe phun xịt dung dịch trong nông nghiệp …

Quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng với những phương án giải quyết vấn đề phù hợp; sự minh bạch, trung thực trong công việc; và độ bảo mật thông tin tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ sáng chế trọn gói của chúng tôi.

>> Xem thêm bài viết Giải pháp hữu ích là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status