Vừa qua, một nữ doanh nhân người Mỹ gốc Phi có tên Katrina Parrott đâm đơn kiện Apple lên tòa án liên bang ở thành phố Waco, bang Texas. Cô cáo buộc hãng này đã lấy cắp công nghệ tạo biểu tượng cảm xúc của cô.

Được biết Katrina đã đề nghị hợp tác với Apple để phát triển bộ biểu tượng cảm xúc này vào năm 2014. Tuy nhiên đến tháng 4/2015, Apple cho ra mắt bảng màu để tạo biểu tượng cảm xúc của riêng họ và loại bỏ bộ biểu tượng cảm xúc của cô ra khỏi App Store.

Katrina đề nghị tòa án cấm Apple sử dụng thành tựu của cô. Đồng thời yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại dựa trên lợi nhuận và cơ hội kinh doanh đã mất do hành vi xâm phạm bản quyền.

Một vụ kiện khác cũng liên quan đến việc Apple sử dụng tên thương hiệu “Animoji” của một công ty Nhật Bản cho tính năng emoji động 3D trên iPhone X vào năm 2017. CEO công ty này cho rằng Apple cố ý ăn cắp cái tên này mặc dù công ty đã từ chối lời đề nghị mua lại từ Apple. Hơn thế nữa, Apple cũng biết Animoji hiện đang là tên gọi của một ứng dụng tin nhắn ở ngay trên App Store.

Ngoài ra, Apple còn liên tiếp gặp phải các rắc rối khi bị kiện về các hành vi xâm phạm bằng sáng chế như công nghệ tai nghe không dây, tính năng đo nhịp tim trong Apple Watch, các sáng chế liên quan đến việc sử dụng thiết bị ngoại vi,…

Apple vướng vào chuyện kiện tụng là điều không có gì mới mẻ. Nhưng qua nhiều vụ có thể nói là tai tiếng như thế thì liệu Apple xử trí chúng ra sao khi mà “Táo khuyết” vẫn là một thương hiệu danh tiếng hàng chục năm qua và là “gã khổng lồ” mà bất kì ai cũng phải dè chừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status