Tư vấn doanh nghiệp

Trang chủ » Dịch Vụ » Tư vấn doanh nghiệp

DỊCH VỤ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

1. Tư vấn doanh nghiệp là gì?

Tư vấn doanh nghiệp là một loại hình dịch vụ hoạt động độc lập nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có thể hoạt động một cách tốt hơn. Nói một cách khác, đây là việc một doanh nghiệp thuê nguồn nhân lực có chuyên môn ngoài công ty để giúp doanh nghiệp tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn.

2. Vì sao doanh nghiệp cần phải được tư vấn?

Đối với các doanh nghiệp chưa có bộ phận pháp chế nội bộ chuyên sâu thì việc tư vấn doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi các lý do như sau.

Thứ nhất: Được cập nhật các chính sách và quy định của Nhà nước một cách chính xác và nhanh chóng nhất

Nhằm khắc phục những lỗ hổng pháp luật và cập nhật kịp thời với xu thế phát triển của xã hội, Nhà nước luôn thường xuyên sửa đổi, bổ sung và ban hành rất nhiều chính sách, văn bản pháp luật. Vậy nên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kỹ năng và nhân lực để bám sát theo từng quy định mới được đưa vào thi hành. Có thể nói, đây là nguyên nhân quan trọng nhất khiến doanh nghiệp phải tìm đến các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp. Vì nếu không, doanh nghiệp sẽ có khả năng vướng vào các rủi ro pháp lý không đáng có, gây trì trệ tốc độ giải quyết công việc và trầm trọng hơn là khiến các doanh nghiệp vô tình vi phạm pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh và uy tín với khách hàng.

Thứ hai: Được hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục giấy tờ một cách tiết kiệm thời gian và tinh gọn nhất

Tương tự như trên, các thủ tục giấy tờ luôn thường xuyên thay đổi theo các chính sách của Nhà nước. Hơn thế, các doanh nghiệp còn cần phải chủ động liên hệ với rất nhiều cơ quan, văn phòng làm việc tương ứng với từng đầu công việc liên quan trong một khoảng thời gian dài mới có thể hoàn tất được các thủ tục. Điều này tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của doanh nghiệp. Song song, việc rà soát các hợp đồng, văn bản có tính pháp lý cũng không phải là một công việc đơn giản để thực hiện. Vì vậy, lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp ngay từ đầu sẽ giúp doanh nghiệp có thể hoạt động trơn tru, hiệu quả và an toàn hơn.

Thứ ba: Được rà soát và phòng ngừa các rủi ro một cách tối ưu và kịp thời nhất

Khi tiến hành hoạt động kinh doanh, việc vô tình vướng vào các sai sót, rủi ro dù ít hay nhiều là khó tránh khỏi. Vì thế, trong trường hợp này, dịch vụ tư vấn doanh nghiệp là giải pháp hoàn hảo nhất để hỗ trợ doanh nghiệp rà soát toàn bộ các hồ sơ, vấn đề pháp lý, tránh được những hậu quả không mong muốn và hạn chế thấp nhất việc bị xử lý vi phạm hành chính bởi cơ quan nhà nước.

Thứ tư: Được giải quyết các vấn đề tranh chấp một cách hiệu quả và chiến lược nhất

Trên thương trường với vô vàn sự cạnh tranh khốc liệt, việc xảy ra tranh chấp là khó có thể tránh khỏi. Nếu các doanh nghiệp không đề ra được chiến lược tốt nhất thì tranh chấp sẽ trở thành yếu tố lớn nhất ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Hơn thế, những lùm xùm không đáng có này sẽ làm giảm niềm tin của khách hàng, khiến doanh nghiệp bị mất uy tín trên thị trường.

Nhìn chung, việc sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, giúp giảm thiểu được rất nhiều chi phí và thời gian đầu tư tự tìm hiểu các đầu công việc liên quan một cách nhỏ lẻ nhưng hiệu suất lại không cao. Từ đó, doanh nghiệp có thể an tâm và tập trung vào các hoạt động kinh doanh của mình hơn.

3. Những nội dung tư vấn doanh nghiệp mà Monday VietNam cung cấp

Monday VietNam chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp trong các lĩnh vực sau:

  1. Tư vấn nội bộ doanh nghiệp (liên quan đến quyền và nghĩa vụ của các thành viên/cổ đông trong công ty, thủ tục thành lập doanh nghiệp, giấy phép đăng ký kinh doanh, xây dựng quy trình, quy chế, chính sách, bảo mật (NDA), quy định trong doanh nghiệp, biểu mẫu về lao động, BHXH,…);
  2. Tư vấn trong hoạt động kinh doanh (liên quan đến điều kiện kinh doanh, các loại giấy tờ lưu hành sản phẩm, hợp đồng thương mại, nhượng quyền thương mại, cạnh tranh, xây dựng thương hiệu…);
  3. Tư vấn giải quyết tranh chấp, xử lý vi phạm (liên quan đến nội bộ và các hoạt động kinh doanh bên ngoài doanh nghiệp);
  4. Tư vấn đăng ký và bảo vệ các tài sản sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp (đăng ký bảo hộ các đối tượng quyền sở hữu trí tuệ như là nhãn hiệu, quyền tác giả, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, chuyển nhượng…);
  5. Hoặc tư vấn theo từng vụ việc.

4.  Loại hình tư vấn doanh nghiệp mà Monday VietNam cung cấp

Tùy vào nhu cầu và định hướng của mỗi doanh nghiệp mà chúng tôi sẽ cung cấp 02 loại hình tư vấn dưới đây.

4.1. Tư vấn doanh nghiệp theo vụ việc

Tư vấn doanh nghiệp theo vụ việc là khi khách hàng có yêu cầu Monday VietNam trình bày phương án giải quyết về một sự cố đã xảy ra hay một sự việc cụ thể sắp phát sinh mà khách hàng cần tư vấn chuyên môn hoặc không thể tự mình giải quyết. Điều này thuận tiện cho các doanh nghiệp muốn tìm kiếm nguồn tư vấn ngoài công ty một cách ngắn hạn để giải quyết riêng một vài vấn đề cụ thể.

4.2. Tư vấn doanh nghiệp thường xuyên (định kỳ hằng tháng)

Tư vấn doanh nghiệp thường xuyên (hàng tháng) là việc Monday VietNam sẽ đưa ra các giải pháp cho khách hàng một cách toàn diện và thường trực hơn. Đối với loại hình dịch vụ này, Monday VietNam sẽ làm việc trước với khách hàng để xác định phạm vi, khối lượng công việc. Từ đó, chúng tôi sẽ phân bổ lịch trình, nhân sự, mức phí,… phù hợp cho quá trình tư vấn.

Tiếp đến, hằng tháng, chúng tôi sẽ đề xuất cho doanh nghiệp các phương án tối ưu nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động kinh doanh và tránh được những rủi ro không đáng có về mặt pháp lý. Chi phí của dịch vụ này không quá cao như khi tư vấn doanh nghiệp theo vụ việc nhưng lại mang lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp nhằm loại bỏ được các nguy cơ tiềm tàng gây bất lợi cho doanh nghiệp một cách tổng thể có hệ thống và sớm nhất.

5.  Quy trình tư vấn doanh nghiệp được thực hiện như thế nào?

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu và tiếp cận thông tin, tài liệu liên quan;

Bước 2: Trao đổi, thảo luận nội dung công việc.

Bước 3: Tư vấn lựa chọn phương án xử lý, thỏa thuận mức phí;

Bước 4: Thực hiện công việc và bàn giao kết quả.

6.  Vì sao nên chọn Monday VietNam trong việc tư vấn doanh nghiệp?

Monday VietNam chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia, luật sư có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo từ các cơ sở giáo dục uy tín như Đại học Luật TP.HCM, Đại học Kinh tế – Luật, Học viện tư pháp,…

Chúng tôi đã được Liên hiệp khoa học phát triển doanh nghiệp Việt Nam vinh danh là Top 10 Thương hiệu uy tín – Sản phẩm chất lượng – Dịch vụ tin dùng.

Hơn thế, Monday VietNam đã đồng hành và tư vấn thành công cho nhiều thương hiệu lớn như: Ôtô Đô Thành, Sacombank SBJ, Bất động sản Đất Vàng, Euromaxx, Giáo dục Đại Trường Phát, cao su Phú Riềng, Mía đường Lam Sơn, Bánh mì Má Hải, nước uống Fujiwa, Xây dựng Miền Đông, Găng tay Nam Long, Hana Dalat, Nón Trùm, Vua Biển – Đàm Vĩnh Hưng,… Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tự tin với dịch vụ tư vấn doanh nghiệp của mình.

>>> xem thêm Tư vấn xâm phạm

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status