Gia hạn văn bằng bảo hộ

Trang chủ » Dịch Vụ » Gia hạn văn bằng bảo hộ
Gia hạn văn bằng bảo hộ là gì?  

Gia hạn Văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp việc tổ chức, cá nhân sở hữu quyền thực hiện thủ tục tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm gia hạn thời gian sở hữu theo quy định đối với sáng chế (Bằng sáng chế ), kiểu dáng công nghiệp (Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp), thiết kế bố trí (Giấy chứng nhận đăng ký thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn), nhãn hiệu (Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu ), chỉ dẫn địa lý (Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý); quyền đối với giống cây trồng (Bằng bảo hộ giống cây trồng).

Thời hạn có hiệu lực của các văn bằng bảo hộ?

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ thì các loại văn bằng sẽ có thời gian bảo hộ khác nhau như sau:

  • Bằng độc quyền sáng chế có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài đến hết hai mươi năm kể từ ngày nộp đơn.
  • Bằng độc quyền giải pháp hữu ích có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn.
  • Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài đến hết năm năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn hai lần liên tiếp, mỗi lần năm năm.
  • Giấy chứng nhận đăng ký thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn có hiệu lực từ ngày cấp và chấm dứt vào ngày sớm nhất trong số những ngày sau đây: a) Kết thúc mười năm kể từ ngày nộp đơn; b) Kết thúc mười năm kể từ ngày thiết kế bố trí được người có quyền đăng ký hoặc người được người đó cho phép khai thác thương mại lần đầu tiên tại bất kỳ nơi nào trên thế giới; c) Kết thúc mười lăm năm kể từ ngày tạo ra thiết kế bố trí.
  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.
  • Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý có hiệu lực vô thời hạn kể từ ngày cấp.

Như vậy chỉ có bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp và giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là cần đăng ký gia hạn văn bằng.

Khi nào thì tiến hành thủ tục gia hạn văn bằng?

Để được gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ, trong vòng 06 tháng tính đến ngày văn bằng hết hạn, chủ văn bằng bảo hộ phải nộp đơn yêu cầu gia hạn. Đơn yêu cầu gia hạn có thể được nộp muộn nhưng không quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng hết hạn và chủ văn bằng bảo hộ phải nộp thêm lệ phí gia hạn hiệu lực muộn.

Tại sao cần phải gia hạn các văn bằng bảo hộ?

Nếu muốn gia hạn hiệu lực thì chủ sở hữu phải tiến hành làm thủ tục gia hạn văn bằng. Trường hợp, quá thời hạn gia hạn mà chủ sở hữu không tiến hành gia hạn thì văn bằng sẽ hết hiệu lực bảo hộ.

Các loại văn bằng đều có giá trị và có thể được định giá, chuyển nhượng và góp vốn nên nếu văn bằng hết hiệu lực mà không được gia hạn thì sẽ không còn giá trị.

Hồ sơ gia hạn văn bằng bảo hộ?

Hồ sơ yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ gồm:

  • Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực;
  • Bản gốc văn bằng bảo hộ (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ);
  • Giấy ủy quyền (nếu có);
  • Tài liệu khác (nếu cần).
Các bước thực hiện gia hạn văn bằng bảo hộ tại Monday VietNam

Khi tiếp nhận các yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ, chúng tôi tiến hành qua các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra các yếu tố mang tính pháp lý ( thông tin chủ sở hữu, hiệu lực văn bằng);

Bước 2: Tiến hành làm hồ sơ và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ;

Bước 3: Nộp đơn gia hạn văn bằng bảo hộ;

Bước 4: Theo dõi đơn và giải trình chuyên môn theo yêu cầu của cơ quan Sở hữu trí tuệ (nếu có);

Bước 5: Nhận văn bằng và bàn giao.

Thời gian thực hiện thủ tục gia hạn?

Thời hạn thẩm định và ghi nhận gia hạn tại Cơ quan sở hữu trí tuệ : 01 tháng kể từ ngày nộp đơn (thông thường sẽ mất từ 2 đến 3 tháng để hoàn tất);

Kết quả của việc gia hạn văn bằng bảo hộ

Nhận Quyết định ghi nhận gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ và Công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp; Cập nhật nội dung gia hạn vào bản gốc văn bằng bảo hộ (nếu có) và trả văn bằng cho chủ sở hữu. Trường hợp từ chối gia hạn văn bằng thì Cơ quan sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo từ chối đơn.

Gia hạn văn bằng nhãn hiệu


Vì sao chọn Monday VietNam

Đến nay, chúng tôi đã đại diện và tư vấn thành công cho rất nhiều khách hàng, với một số lượng lớn các đơn đăng ký xác lập quyền Sở hữu trí tuệ đã nộp tại Việt Nam và nước ngoài, cùng nhiều doanh nghiệp được thành lập, hoạt động an toàn

Monday VietNam với một đội ngũ chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ và pháp luật doanh nghiệp, được đào tạo và tốt nghiệp tại các trường Đại học.

:

Luôn đem đến những giải pháp tối ưu và phù hợp với từng khách hàng

Minh bạch và trung thực trong từng công việc.

Phục vụ tận tâm, tiết kiệm thời gian.

Bảo mật nội dung công việc cao nhất.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status